Career International (รหัสหุ้น: 300662) ประสบความสำเร็จในการเปิดขายหุ้น IPO บนกระดาน ChiNext Market ของตลาดหุ้นเซินเจิ้น ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2560 โดยบริษัทได้ออกหุ้น A-share จำนวน 45 ล้านหุ้น ในราคา 6.55 หยวน/หุ้น ทั้งนี้ รายได้จากการขายหุ้นดังกล่าวจะนำไปใช้เป็นเงินทุนสำหรับการขยายเครือข่ายบริการด้านทรัพยากรมนุษย์ (HR) ของบริษัท พร้อมอัพเกรดระบบดิจิทัลครอบคลุมทั่วเครือข่าย

Career International เป็นผู้ให้บริการ HR เจ้าแรกของจีนที่จดทะเบียน A-share บริษัทมีที่ปรึกษาด้านการสรรหาบุคลากรระดับมืออาชีพกว่า 1,000 ราย ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในสำนักงาน 73 แห่งทั่วจีน ฮ่องกง อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ตลอดจนประเทศและดินแดนอื่นๆในเอเชีย บริษัทให้บริการ HR ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเฟ้นหาผู้บริหาร การจ้างทำกระบวนการสรรหาบุคคล (RPO) และการจ้างบุคลากรที่มีความยืดหยุ่น สำหรับลูกค้าใน 18 หมวดและอุตสาหกรรม Career International ได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรระยะยาวร่วมกับองค์กรข้ามชาติ บริษัทจดทะเบียนในประเทศ บริษัทเอกชนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงองค์กรไม่แสวงกำไร เป็นจำนวนรวมกันกว่า 2,000 ราย โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทได้แนะนำบุคลากรมากความสามารถในระดับกลางและอาวุโสมาแล้วกว่า 15,000 ตำแหน่ง ทั้งบุคลากรสายบริหารจัดการ สายอาชีพ และสายเทคนิค และยังทำหน้าที่จ้างบุคลากรกว่า 60,000 ครั้งในรูปแบบที่ยืดหยุ่นและรับภาระเสี่ยง

Career International มุ่งมั่นดำเนินงานด้าน HR มาเป็นเวลาถึง 21 ปี บริษัทได้จัดตั้งแบบจำลองธุรกิจที่มีความมั่นคงมาตั้งแต่แรกเริ่ม ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าบริษัทมีศักยภาพในการทำกำไรอย่างยั่งยืน บริษัทมีนักลงทุนชั้นนำของโลกอย่าง Matrix Partners และ Morgan Stanley เป็นผู้ถือหุ้นเชิงกลยุทธ์ ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบจากเครือข่ายและทรัพยากรที่นักลงทุนหลัก 2 รายนี้มีอยู่ทั่วโลก เพื่อหนุนการเติบโตของการปฏิบัติงานทั่วโลก พร้อมรักษาความเป็นผู้นำในวงการ โดย ณ สิ้นปี 2559 บริษัทมีทรัพย์สินรวมกัน 526.06 ล้านหยวน ด้วยรายได้จากการดำเนินงานตลอดปีที่ 868.14 ล้านหยวน ขณะที่อัตราการเติบโตต่อปีในช่วง 3 ปีที่ผ่านมารวมกันเฉลี่ยที่ 17.73% และในอนาคต Career International มีแผนที่จะยกระดับขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์และบริการต้นน้ำและปลายน้ำตลอดห่วงโซ่อุตสาหกรรมบริการงาน HR ต่อไป พร้อมหลอมรวมการดำเนินงานในเอเชียแปซิฟิกผ่านการอัดฉีดเงินทุนและขยายกิจการ และยกระดับการปฏิบัติงานทั่วอเมริกาเหนือและยุโรป เพื่อก่อให้เกิดเครือข่ายธุรกิจระดับโลกอย่างสมบูรณ์ โดยมีศูนย์กลางอยู่ในประเทศจีน

การจดทะเบียนครั้งนี้คาดว่าจะมีผลอย่างมากต่อความก้าวหน้าของตลาด HR จีนในอนาคต โดย ณ สิ้นปี 2558 ตลาดบริการงาน HR ของจีนในภาพรวมนั้น มีรายได้รวมกัน 9.68 แสนล้านหยวน ซึ่งคาดว่าจะทะลุ 2 ล้านล้านหยวนภายในปี 2563 นอกจากนี้ เมื่อผู้นำอุตสาหกรรมรายหนึ่งมีการเติบโตอย่างรวดเร็วแล้ว สิ่งนี้ก็จะเอื้ออำนวยต่อการหลอมรวมอุตสาหกรรมที่มีการกระจายตัวสูง ทั้งยังช่วยดึงดูดเงินทุนเพื่อส่งเสริมการเติบโตต่อไป

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1869054-1
คำบรรยายภาพ: พิธีจดทะเบียนของ Career International

Comment

Comment:

Tweet