XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรงานก่อสร้างชั้นนำระดับโลก รายงานยอดขายเครื่องจักรประจำไตรมาสเพิ่มขึ้น 70% หลังขายรถขุดได้มากกว่า 4,000 คันทั่วโลก คิดเป็นอัตราการเติบโตสูงถึง 150% เมื่อเทียบรายปี

 

จากแนวโน้มการเติบโตดังกล่าว ฝ่ายธุรกิจเครื่องขุดเจาะของ XCMG จึงได้เตรียมที่จะส่งออกรถขุดอัจฉริยะกว่า 20 คันไปยังประเทศกาน่า ในทวีปแอฟริกา หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของ XCMG ได้ดึงดูดลูกค้าในตลาดต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากรถขุดแล้ว ผลิตภัณฑ์อื่นๆของ XCMG ได้แก่ รถเครน เครนตีนตะขาบ และรถบดถนน ล้วนมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกันในไตรมาสแรก

 

อุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างถือเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดภาวะเศรษฐกิจมหภาคของประเทศหนึ่งๆ ในฐานะที่ XCMG เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมนี้ ทางบริษัทได้ผงาดกลับขึ้นมาทำยอดขายอย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง และตั้งใจที่จะยกระดับการดำเนินงานโดยรวมในปี 2560

 

ทั้งนี้ ยอดขายรถบดอัดล้อเหล็กแบบ 2 ล้อของ XCMG พุ่งขึ้นถึง 177% สามารถเอาชนะแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอื่นๆ ในขณะที่เครื่องปูผิวถนนขนาดหน้ากว้าง 12 เมตรขึ้นไปมียอดขายทะยานขึ้น 153% ส่วนยอดขายรถขุดเจาะแนวนอนปรับตัวขึ้น 170% เช่นเดียวกับยอดขายอุปกรณ์ดับเพลิงที่ทะยานขึ้นถึง 600%

 

นอกจากนี้ แผนกงานฐานรากและแผนกรถบรรทุกหนักของ XCMG ยังได้รับคำสั่งซื้อขนาดใหญ่เป็นมูลค่าถึง 200 ล้านหยวน (29 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) และ 60 ล้านหยวน (8.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) ตามลำดับ โดยได้รับอานิสงค์จากอุปสงค์ในตลาดที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา

 

นายซุน เจี้ยนจง รองผู้จัดการทั่วไปของ XCMG กล่าวว่า “แม้ในช่วงอุตสาหกรมซบเซา XCMG ก็ยังคงเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับกลางถึงระดับบน ตลอดจนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราสู่การผลิตอัจฉริยะ และสร้างแพลตฟอร์มการจัดการ Internet of Things เพื่อยกระดับและเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ผ่านการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า”

XCMG ใช้ 5% ของเงินลงทุนไปกับการวิจัยและพัฒนาในแต่ละปี และเมื่ออุตสาหกรรมเริ่มฟื้นตัว ประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลาหลายปี ประกอบกับทีมวิศวกรมากความสามารถของ XCMG จึงทำให้บริษัทสามารถรักษาส่วนแบ่งตลาดรถขุดอัจฉริยะ เครนตีนตะขาบ 500 ตัน และเครนบรรทุก 80 ตัน ได้มากกว่า 50% ในไตรมาสแรกของปี 2560 จากการเปิดเผยของสมาคมเครื่องจักรก่อสร้างจีน

 

เกี่ยวกับ XCMG:

 

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 74 ปี และปัจจุบันติดอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 177 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจ XCMG บน FacebookTwitterYouTubeLinkedIn และ Instagram

Comment

Comment:

Tweet