ยกทัพผลิตภัณฑ์ซิลิโคนที่มีประสิทธิภาพสูงและครอบคลุมความต้องการของตลาดมากที่สุดของ ดาว คอร์นนิ่ง

 

กรุงเทพ (3 พฤษภาคม 2560)– บริษัท ดาว คอร์นนิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการผลิตซิลิโคนชั้นนำของโลกรวมทั้งนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่อาศัยการใช้ซิลิโคนเป็นพื้นฐาน เตรียมยกทัพผลิตภัณฑ์ซิลิโคนสุดล้ำที่เป็นส่วนสำคัญในการผลิตหลอดไฟแอลอีดีทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การปกป้องและการออกแบบไฟแอลอีดี จัดแสดงที่บูธหมายเลข N03 อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในงาน LED และ PCB Expo Thailand 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นพร้อมกันระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2560

 

นายโรเจียร์ เรนเดอร์ส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ซิลิโคนสำหรับแอลอีดี ของดาว คอร์นนิ่ง กล่าวว่า “กลุ่มผลิตภัณฑ์ซิลิโคนที่มีประสิทธิภาพสูงของดาว คอร์นนิ่ง สำหรับแอลอีดีชิป การประกอบชิ้นส่วนแอลอีดีและเลนส์ทุติยภูมิ ช่วยผลักดันความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีไปพร้อมกับห่วงโซ่คุณค่าระดับโลกของอุตสาหกรรมและความต้องการผลิตภัณฑ์ซิลิโคนที่มีความก้าวล้ำโดดเด่นเหล่านี้เติบโตอย่างต่อเนื่องจากการที่ผู้ผลิตในอุตสาหกรรมพยายามที่จะรักษาความแข็งแกร่งของตลาดที่พวกเขาช่วยได้กันสร้างขึ้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมและร่วมมือกับลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้ผลิตไฟแอลอีดีทั่วโลก เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถตอบสนองความท้าทายด้านการออกแบบที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและพัฒนาโคมไฟและไฟประดับตกแต่งแอลอีดีที่มีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้และคุ้มค่ากว่าเดิม

 

ผลิตภัณฑ์สำหรับแอลอีดีที่จะนำมาจัดแสดงในงาน ได้แก่

  • ชุดผลิตภัณฑ์ Dow Corning®Moldable Silicone สำหรับเลนส์ทุติยภูมิซึ่งมีดีไซน์ของการขึ้นรูปที่หลากหลายและเชื่อถือได้เพื่อโคมไฟแอลอีดีและไฟประดับตกแต่งต่างๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่เป็นไฮไลท์ในงานได้แก่ ได้แก่ Dow Corning® MS-4002 และ MS-4022 Moldable Silicones ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์มอบระดับการส่งผ่านแสงสูงสุด ตลอดจนความเสถียรของการหักเหแสงที่เป็นเลิศและมอบพื้นผิวสัมผัสที่เนียนเรียบ
  • ผลิตภัณฑ์เคลือบหลอดแอลอีดีสะท้อนสีขาวได้แก่ Dow Corning® CI-2001 Coating ซึ่งเป็นสูตรสำหรับเคลือบพื้นผิวทั่วไป เพิ่มประสิทธิภาพการส่งผ่านแสงและมอบความคงทนยาวนาน

 

นอกจากนี้ ดาว คอร์นนิ่งยังเตรียมผลิตภัณฑ์ซิลิโคนสำหรับงานประกอบชิ้นส่วนแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ชนิดต่างๆ ตัวอย่างชิ้นงาน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ เซ็นเซอร์ติดรถยนต์ในอนาคต หน้าจอสัมผัส ชุดแบตเตอรี่สำหรับยานพาหนะที่ใช้ระบบไฮบริด/ระบบไฟฟ้า และซิลิโคนเคลือบป้องกันสารกำมะถัน โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ ได้แก่

  • Dow Corning® EA-7100 Adhesive เป็นซิลิโคนชนิดส่วนประกอบเดียว แบบคืนรูปช้ายังคงรูปทรงหลังตั้งทิ้งไว้ สำหรับงานยึดเกาะได้อย่างทนทานบนพื้นผิวหลายประเภท เซ็ทตัวได้รวดเร็วที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส
  • Dow Corning® TC-4525 Thermally Conductive Gap Filler ซิลิโคนนำความร้อนสำหรับงานเชื่อมรอยต่อหรือช่องว่างที่ต้องการผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถนำความร้อนได้สูงถึง 2.5 W/mK ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยลดต้นทุนโดยรวมสำหรับชิ้นส่วนที่ใช้ในยานพาหนะระบบไฟฟ้าหรือไฮบริด
  • Dow Corning® EA-5151 Quick in Connect (QiC) Adhesive ซิลิโคนสำหรับงานยึดเกาะแบบวันพาร์ทที่เซทตัวจากความชื้นในอากาศ ผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปแบบของเหลวแต่มอบความทนทานในการยึดเกาะอย่างรวดเร็วมากเพื่อช่วยเร่งความเร็วในการจับต้องและประกอบชิ้นส่วนได้ไวขึ้นและลดขั้นตอนการผลิตให้มีความรวดเร็วสูงสุด         
  • Dow Corning® CC-3040 Conformal Coating ซิลิโคนเพื่องานเคลือบแบบไร้สารเบนทีน โทลูอีน และไซลีน          ที่มอบความทนทานต่อการกัดกร่อนและป้องกันการขีดข่วนของแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ประเภทรองรับงานหนัก

นายแกรี่ อาว ผู้จัดการฝ่ายการตลาดซิลิโคนเพื่องานประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ของดาว คอร์นนิ่ง กล่าวว่า “ด้วยนวัตกรรมโซลูชั่นผลิตภัณฑ์ซิลิโคนของดาว คอร์นนิ่งที่ครอบคลุมความต้องการของตลาด ดาว คอร์นนิ่ง มุ่งมั่นในการปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมไฟแอลอีดีและการประกอบชิ้นส่วนแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์เพื่อสนับสนุนลูกค้าซึ่งเป็นผู้ผลิตของเราทั่วโลกรวมทั้งผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของเราไม่เพียงแต่พิสูจน์ให้เห็นถึงความต้องการซิลิโคนที่พัฒนาคุณภาพมากขึ้นและมีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น แต่ตลาดยังต้องการโซลูชั่นที่จะผ่านกฎเกณฑ์ที่มีความเข้มงวดระดับโลกในด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้บริโภคด้วยเช่นกัน

 

เกี่ยวกับดาว คอร์นนิ่ง

ดาวน์ คอร์นนิ่ง (dowcorning.com) เป็นบริษัท ในเครือของ บริษัท ดาว เคมิคอล ให้บริการผลิตภัณฑ์ซิลิโคนประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้ามากกว่า 25,000 แห่งทั่วโลก เป็นผู้นำระดับโลกในผลิตภัณฑ์ซิลิโคน เทคโนโลยีซิลิโคนและนวัตกรรม ดาว คอร์นนิ่งมีผลิตภัณฑ์ในตลาดมากกว่า 7,000 รายการและให้บริการผ่านช่องทางของบริษัทในตราสินค้า Dow Corning® และ XIAMETER® ยอดจำหน่ายประจำปีของดาว คอร์นนิ่ง มากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นยอดจำหน่ายภายนอกประเทศสหรัฐอเมริกา การดำเนินงานทั่วโลกของดาว คอร์นนิ่งเป็นไปตามความคิดริเริ่มและมาตรฐานที่เข้มงวดของ American Chemistry Council’s Responsible Care® เพื่อความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เคมีและกระบวนการผลิต

 

ขอขอบพระคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ                                                                                                                               

ซิเลีย หยาง

ดาว คอร์นนิ่ง

celia.yang@dowcorning.com

+86-21-3851 3716

พรปวีณ์ กุลมา (ตุ๋ม)

บริษัท ออพติมอล คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด                     

pornpavee@optimal-com.com

087-589-6319

Comment

Comment:

Tweet