ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม โซลูชั่นระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภค สำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศว่า ทางบริษัทได้ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Carrier DevOps สำหรับให้บริการเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรก ที่งาน Mobile World Congress (MWC) 2017 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดย ZTE ได้ทำการสาธิตการทำงานตลอดขั้นตอนของ DevOps ผ่านการจำลองสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติการของ DevOps รวมถึงการแสดงประโยชน์จากการแยกเครือข่าย (Network Slice) บน DevOps ให้แก่ลูกค้า

ZTE ได้เปิดตัวโซลูชั่น Cloud Works (Carrier DevOps) ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมเป็นครั้งแรกในงาน MWC 2016 ที่บาร์เซโลนา และหลังจากผ่านไปหนึ่งปี ในงานมหกรรมปีนี้ โซลูชั่นดังกล่าวก็พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของ ZTE โดยโซลูชั่น ZTE Cloud Works ซึ่งทำงานโดยอาศัยโปรแกรมไมโครเซอร์วิสบนฟังก์ชันเครือข่ายเสมือน (VNF) แบบเปิด รวมถึงเครื่องมือ DevOps และเทคโนโลยี Docker นั้น ได้นำเสนอการพัฒนาที่รวดเร็ว ความต่อเนื่องในการรวมระบบและการส่งมอบบริการให้กับกลุ่มผู้ให้บริการหรือพาร์ทเนอร์ ซึ่งช่วยให้เหล่าผู้ให้บริการสามารถจัดกลุ่มผู้ใช้งานตามสถานการณ์ต่างๆได้ ทั้งยังเปิดโอกาสให้สามารถปรับค่าฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ และเร่งกระบวนการเปิดให้บริการได้เร็วขึ้น

ศักยภาพในการแยกเครือข่ายของ ZTE ด้วย Carrier DevOps นั้น ไม่ได้มีเพียงคุณสมบัติด้านความยืดหยุ่นระดับสอง การใช้งานในระดับ minute-level และการออกแบบสำหรับการพัฒนาผ่านระบบ Wizard เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมคุณสมบัติด้านการแสดงวงจรการแยกเครือข่ายแบบ end-to-end การปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และความพร้อมในการบำรุงรักษา ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของโครงสร้างเครือข่าย รวมถึงการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M)

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2016 โซลูชั่น Cloud Works ของ ZTE สามารถคว้ารางวัล NFV Innovation of the Year จาก Telecom Asia ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในวงการเทคโนโลยีคลาวด์ และในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกในวงการเครือข่ายคลาวด์ระดับโลกนั้น ZTE มีความรู้ความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ขณะเดียวกันก็มุ่งเน้นในด้านนวัตกรรมหลักๆอย่าง Network Function Virtualisation/ Software Defined Networking (NFV/SDN) รวมถึงความก้าวหน้าในการผสานเครือข่าย 5G และการหลอมรวมข้อมูลผู้ใช้กับเครือข่ายการสื่อสารแบบเปิด นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเดินหน้าเปิดตัวโซลูชั่นแยกเครือข่ายสำหรับการพาณิชย์ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้กลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถก้าวเข้าสู่โลกเครือข่ายบนคลาวด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการด้านระบบโทรคมนาคมขั้นสูง รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีองค์กร เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ กลยุทธ์ M-ICT ของ ZTE มีเป้าหมายเพื่อนำเสนอนวัตกรรมแบบครบวงจรที่ทำงานแบบบูรณาการให้กับลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณประโยชน์ต่างๆ ในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว โดย ZTE ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น: 000063.SZ ) ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับกลุ่มผู้ให้บริการกว่า 500 รายในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทผู้นำในองค์กรผู้กำหนดมาตรฐานในระดับโลก ทั้งนี้ ZTE มุ่งมั่นเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และยังเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) ด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Daniel Beattie
AxiCom
โทร: +44 (0)20 8392 8071
อีเมล: daniel.beattie@axicom.com

Comment

Comment:

Tweet