สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) จะเริ่มให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ 5 เส้นทางใหม่ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป อันประกอบด้วยเส้นทางปักกิ่ง-ซูริค, ปักกิ่ง-อัสตานา, ปักกิ่ง-จาการ์ตา, เซี่ยงไฮ้-บาร์เซโลนา และเซินเจิ้น-ลอสแองเจลิส ทั้งนี้ สายการบินต่างๆเปิดเส้นทางบินใหม่กันน้อยลงในปัจจุบัน สวนทางกับการท่องเที่ยวเชิงธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง แอร์ ไชน่า จึงมั่นใจว่าการเปิดเส้นทางบินใหม่จะช่วยให้ทางสายการบินเข้าถึงตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นในการรุกขยายธุรกิจสู่สากลในปีนี้

 

http://photos.prnasia.com/prnh/20161031/0861611348LOGO

ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่เพิ่งผ่านพ้นไป ผู้โดยสารของแอร์ ไชน่า มีจำนวนสูงขึ้นในหลายเส้นทางบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ส่งผลให้สายการบินมีรายได้จากการดำเนินงานและการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างมากและดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ ขณะที่การท่องเที่ยวขาออกก็คึกคัก โดยในช่วง 7 วันของเทศกาลตรุษจีนมีจำนวนนักท่องเที่ยวขาออกมากถึง 6 ล้านคน และแอร์ ไชน่า ก็ได้มอบบริการอันน่าประทับใจในเส้นทางบินสู่จุดหมายปลายทางต่างๆทั่วโลก เช่น อังกฤษ สเปน อิตาลี นิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส และฮาวาย โดยอัตราที่นั่งที่มีผู้โดยสารมีสูงถึง 82.4% ในเส้นทางบินระหว่างประเทศ หรือเพิ่มขึ้น 3.1% อย่างไรก็ดี หากสังเกตการกระจายตัวของผู้โดยสารในช่วงเทศกาลตรุษจีน จะพบว่าผู้โดยสารพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงที่มีคนเดินทางมาก แต่ในขณะเดียวกันการเดินทางเป็นครอบครัวก็เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารในช่วงตรุษจีนมีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ และนำรายได้ที่น่าพอใจมาสู่สายการบินแห่งนี้

ในปี 2560 ซึ่งราคาน้ำมันในตลาดโลกเริ่มมีเสถียรภาพ และความผันผวนของค่าเงินหยวนเริ่มเบาบาง ทางสายการบินแอร์ ไชน่า จะตอบสนองความต้องการอันแข็งแกร่งด้านการท่องเที่ยว ด้วยการขยายการให้บริการในตลาดที่เป็นที่นิยมในต่างประเทศ รวมถึงคว้าโอกาสใหม่ๆ ตลอดจนพัฒนาเครือข่ายเส้นทางบินอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งจะช่วยผลักดันแอร์ ไชน่า ให้ก้าวสู่การเป็น "สายการบินที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่ทั่วโลกและมีความสามารถในการแข่งขันในระดับสากล"

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20161031/0861611348LOGO

Comment

Comment:

Tweet