-- การซื้อด้วยเงินสดทั้งหมดจะส่งผลให้ผู้ถือหุ้นได้รับเงินประมาณ 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และอาจได้รับค่าตอบแทนนอกเหนือจากนี้อีกตามรายได้ในอนาคต

BULLDOG Gin และ Gruppo Campari ประกาศลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้าย โดย Gruppo Campari จะเข้าซื้อทรัพย์สินส่วนใหญ่ของ BULLDOG London Dry Gin ซึ่งเป็นแบรนด์อิสระ เป็นจำนวนเงิน 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บวกกับหนี้สินที่เกิดขึ้นและเงินทุนหมุนเวียน มูลค่าประมาณ 3.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ข้อตกลงดังกล่าวไม่คำนวณรวมเงินสดในมือและทรัพย์สินอื่นๆในงบดุลของ BULLDOG ส่งผลให้ผู้ถือหุ้นของ BULLDOG จะได้รับเงินประมาณ 70 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่ารายได้ของ BULLDOG ตลอดทั้งปี 2559 ถึง 5.7 เท่า นอกจากนี้ BULLDOG ยังอาจได้รับค่าตอบแทนเพิ่มด้วย หากธุรกิจประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ไปจนถึงปี 2564 ซึ่งอาจทำให้ค่าตอบแทนรวมปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยค่าตอบแทนที่เพิ่มขึ้นนี้ คำนวณจากยอดขายที่สูงกว่าแผนงานปัจจุบัน และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์สำหรับปี 2562, 2563 และ/หรือ 2564

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/375912/bulldog_london_dry_gin_iconic_bottle.jpg

Gruppo Campari เป็นผู้จัดจำหน่าย BULLDOG Gin แต่เพียงผู้เดียวมาตั้งแต่ปี 2557 โดยจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายการกระจายสินค้าของตนเอง ซึ่งรวมถึงช่องทาง Global Travel Retail ภายใต้ข้อตกลงระยะเวลา 5 ปี พร้อมด้วยคอลออปชัน (Call Option) ในการเข้าซื้อแบรนด์ภายในปี 2563 ทั้งนี้ หลังจากที่ได้มีการเจรจาเงื่อนไขใหม่ Gruppo Campari จึงได้เร่งดำเนินการซื้อแบรนด์ให้แล้วเสร็จ ซึ่งโครงสร้างสัญญาใหม่ทำให้ Gruppo Campari ได้รับข้อเสนอทางการเงินที่น่าสนใจ ส่งผลให้บริษัทสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากศักยภาพการเติบโตของแบรนด์ในอนาคตได้อย่างเต็มที่ โดยบริษัทจะมีสิทธิโดยสมบูรณ์ในการดำเนินกลยุทธ์การตลาด ตลอดจนแผนงานต่างๆในการสร้างแบรนด์

BULLDOG Gin เปิดตัวในสหรัฐเมื่อปี 2550 ตามด้วยการเปิดตัวในยุโรป และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว โดยรั้งอันดับ 4 ของโลกในการจัดอันดับเหล้ายินระดับพรีเมียม (หรือสูงกว่า) โดย IWSR อีกทั้งยังเป็นเหล่ายินระดับพรีเมียมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก* เมื่อพิจารณาจากอัตราการเติบโตต่อปี BULLDOG Gin บรรจุในขวดสีถ่านอันเป็นเอกลักษณ์ และโดดเด่นด้วยรสชาติของซิตรัส ซึ่งทำให้ BULLDOG ยังคงเป็นแบรนด์ที่ชนะใจและครองใจผู้หลงใหลการดื่มเหล้ายินและคอวอดก้าทั่วโลก ปัจจุบัน BULLDOG Gin มีวางจำหน่ายใน 95 ประเทศ โดยเฉพาะในยุโรป ซึ่งสเปน เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก เยอรมนี และสหราชอาณาจักร ตลอดจนร้านในเครือ Global Travel Retail และสหรัฐอเมริกา ถือเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของแบรนด์ ทั้งนี้ ในปี 2559 ได้มีการจัดส่ง BULLDOG Gin ขนาด 9 ลิตร ประมาณ 150,000 ลัง และมียอดขายสุทธิสูงกว่า 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 24% และ 22% ตามลำดับ

BULLDOG Gin ถือกำเนิดขึ้นในปี 2550 โดย Anshuman Vohra ผู้ประกอบการและอดีตวาณิชธนกรของเจพี มอร์แกน ซึ่งได้กล่าวแสดงความเห็นในโอกาสนี้ว่า "BULLDOG เป็นแบรนด์ที่ผมทำด้วยใจรัก และผมยินดีที่ได้ส่งมอบ BULLDOG ให้แก่องค์กรทรงคุณค่าอย่าง Gruppo Campari ผมรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับองค์กรที่มีความเป็นมืออาชีพสูงตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมั่นใจว่า BULLDOG จะไปได้สวยในบ้านหลังใหม่แห่งนี้อย่างแน่นอน" ทั้งนี้ Mr. Vohra จะยังคงรับบทบาทผู้ก่อตั้งและแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BULLDOG Gin ต่อไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

*อัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ในช่วงปี 2553-2558 อ้างอิงจากรายงาน IWSR ประจำปี 2559

ที่ปรึกษา

ALANTRA ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ Gunderson Dettmer Stough Villeneuve Franklin & Hachigian, LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับ BULLDOG ในการดำเนินการครั้งนี้ ขณะที่ Sidley Austin ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ Gruppo Campari

เกี่ยวกับ BULLDOG Gin

BULLDOG London Dry Gin คือเหล้ายินพรีเมียมสไตล์โมเดิร์น ที่ให้รสสัมผัสนุ่ม กลมกล่อม ผสมผสานรสชาติสุดขั้วได้ลงตัวอย่างมีชั้นเชิง จากโรงกลั่นเหล้ายินอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก ณ ประเทศอังกฤษ ซึ่งสืบสานธรรมเนียมการผลิตโดยไม่ใช้เครื่องจักรมาจนถึงปัจจุบัน ข้าวสาลีอังกฤษคุณภาพเยี่ยมผสานน้ำบริสุทธิ์ได้รับการกลั่นผ่านหม้อทองแดงครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้ได้รสละมุน กรุ่นกลิ่นของซิตรัส จนกลายเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รสชาติสุดสมบูรณ์แบบ BULLDOG ก่อกำเนิดมาจากหมู่มวลพฤกษานานาพรรณที่ได้รับการบ่มเพาะด้วยความใส่ใจจนเติบใหญ่ ทั้งลาเวนเดอร์ ฝิ่นขาว ลำไย และใบบัว ส่งให้ BULLDOG มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ผสานกับรสชาติหลักที่รวมเอาชะเอม อัลมอนด์ ออร์ริส แคสเซีย สน โกฐสอ ผักชี และมะนาวเข้าไว้ด้วยกัน เหล้ายินของ BULLDOG จึงมีความนุ่มนวลเป็นพิเศษ ท้าทายเหล้ายินรสชาติเดิม ๆ รวมถึงเครื่องดื่มสายพันธุ์ใหม่ โดยสามารถหลอมรวมเอารสชาติทุกยุคสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างไร้ที่ติ นอกจากนี้ BULLDOG ยังเคยได้รับการจัดอันดับสูงสุดจากนิตยสาร Wine Enthusiast อีกด้วย

BULLDOG ก่อตั้งโดย Anshuman Vohra ผู้ประกอบการและอดีตวาณิชธนกรจาก เจพี มอร์แกน มีสำนักงานใหญ่อยู่ในนิวยอร์ก และมีเอกชนเป็นเจ้าของ ปัจจุบันวางจำหน่ายใน 95 ประเทศทั่วโลก

เหล้ายิน BULLDOG มีปริมาณแอลกอฮอล์ 40% ABV และมีจำหน่ายหลายขนาดตามร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วโลก

www.BULLDOGgin.com

กรุณาติดต่อ Sarah Soni ที่อีเมล Sarah@BULLDOGgin.com

เกี่ยวกับ Gruppo Campari

Gruppo Campari เป็นผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับโลก โดยมีแบรนด์พรีเมียมและซูเปอร์พรีเมียมในเครือกว่า 50 แบรนด์ ครอบคลุมทั้งในระดับโลก ภูมิภาค และท้องถิ่น สำหรับ Global Priorities ซึ่งเป็นจุดสนใจหลักของบริษัทนั้นประกอบด้วย Aperol, Appleton Estate, Campari, SKYY, Wild Turkey และ Grand Marnier กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2403 และปัจจุบันมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลกในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียม กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้าไปทั่วโลก ในกว่า 190 ประเทศ และครองตำแหน่งผู้นำในทวีปยุโรปและอเมริกา Gruppo Campari ดำเนินกลยุทธ์การเติบโตด้วยการผสมผสานระหว่างการเติบโตจากภายในผ่านการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง และการเติบโตจากภายนอกผ่านการซื้อแบรนด์และธุรกิจที่ผ่านการเลือกเฟ้น

Campari มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี มีโรงงาน 18 แห่งและโรงกลั่นไวน์ 4 แห่งทั่วโลก และเป็นเจ้าของเครือข่ายกระจายสินค้าใน 19 ประเทศ พร้อมด้วยพนักงานราว 4,000 คน ทั้งนี้ หุ้นของ Davide Campari-Milano S.p.A. (Reuters CPRI.MI - Bloomberg CPR IM) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ได้จดทะเบียนในตลาดหุ้นอิตาลีตั้งแต่ปี 2544 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.camparigroup.com/en

กรุณาดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ

Comment

Comment:

Tweet