อัลเปซิน (Alpecin) แชมพูป้องกันผมร่วงที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศเยอรมนี ประสบภาวะผลิตภัณฑ์ขาดตลาดเนื่องจากความต้องการซื้อที่สูงมากจากนักช็อปชาวจีน ส่งผลให้เกิดภาวะสินค้าขาดสต็อกครั้งใหญ่ในประเทศเยอรมนี

ประธานกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท Dr. Wolff, Mr. Eduard Doerrenberg กล่าวว่ากลุ่มบริษัท Dr. Wolff และผู้ค้าปลีกกำลังพิจารณาว่าจะจำกัดปริมาณการขายสินค้า Alpecin ในประเทศเยอรมนีเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์สินค้าขาดสต็อกซ้ำรอยอีก

 

“เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริโภคชาวจีนได้มอบความไว้วางใจและเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของเรา  เราทราบดีว่าความเชื่อมั่นนี้เกิดขึ้นจากความมั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่ “ผลิตในประเทศเยอรมนี” จุดยืนทางการตลาดของเราเชื่อมโยงกับคำว่า คุณภาพ ซึ่งเป็นหลักในการดำเนินธุรกิจที่กลุ่มบริษัทฯ Dr. Wolff ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด และเพื่อเป็นการให้ความมั่นใจว่าเราจะคงคุณภาพของสินค้าไว้ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น บริษัทฯอาจจะพิจารณาความเป็นไปได้ในการจำกัดจำนวนการขายให้ร้านค้าขายปลีกต่างๆในจำนวนที่ลดลง”

 

จากการที่ Alpecin เป็นผู้นำตลาดในกลุ่มแชมพูป้องกันผมร่วงที่ขายดีที่สุดในประเทศเยอรมนี ทางกลุ่ม Dr. Wolff หวังว่า จะนำพาแบรนด์ให้เป็นผู้นำในตลาดแชมพูป้องกันผมร่วงในตลาดเอเชียด้วยเช่นกัน ภายหลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในยุโรป บริษัทฯ ได้เปิดตัว Alpecin ในภูมิภาคเอเชียครอบคลุมเกือบทั่วทุกประเทศในภูมิภาค ในระหว่างปี พศ. 2556 - 2559โดยมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดหลักในเอเชีย กลุ่มบริษัทฯ Dr. Wolff ยังคงมุ่งมั่นกับการลงทุนในประเทศไทย เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญและการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในภูมิภาคนี้

 

“ยอดขายของผลิตภัณฑ์ในเอเชียเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันเราไม่สามารถเจาะจงลงไปว่านี่เป็นผลพวงมาจากผู้บริโภคชาวจีนอย่างเดียว อย่างไรก็ดีเราเชื่อว่านี่เป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ส่งผลทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น จากการที่ประเทศจีนมีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลก จีนยังเป็นประเทศที่มีอิทธิพลและกำลังซื้อที่สูงมากในภูมิภาคเอเชีย  ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการที่จะดำเนินการลงทุนอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศหลักของภูมิภาคเอเชีย

 

“นอกจากนี้ เรายังเล็งเห็นว่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยมีแนวโน้มโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลาดอีคอมเมิร์ซในไทยจึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการจำหน่ายของเรา ซึ่งขณะนี้ Alpecin มีจำหน่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Lazada”

 

Alpecin ได้มียอดการผลิตครบ 100 ล้านขวดเมื่อเดือนพฤษภาคม พศ. 2558 โดยกระจายการจัดจำหน่ายไปยังนานาประเทศทั่วโลก และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเปิดตลาดในภูมิภาคเอเชีย, ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา และ กลุ่มประเทศในอเมริกาใต้

 

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ชื่อ อัญชลี ผ่องโอสถ

บริษัท ด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด   

โทร. 02 3017564

อีเมล anchalee@dr-wolff.co.th

Comment

Comment:

Tweet