ไมอามี บีช, ฟลอริดา--1 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลงานการสร้างสรรค์รถยนต์ "BMW Art Car" โดยจอห์น บัลเดสซารี สุดยอดศิลปินแนวคอนเซ็ปชวลชาวอเมริกัน ซึ่งถือเป็นรถคันที่ 19 ในคอลเลคชั่น BMW Art Car จะเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในวันที่ 30 พฤศจิกายน ณ เทศกาลศิลปะนานาชาติ Art Basel ซึ่งจัดขึ้นที่ Botanical Garden ในไมอามีบีช โดยตัวศิลปินเอง รวมถึงลุดวิก วิลลิช ประธานและซีอีโอของ BMW of North America และเจนส์ มาร์ควอดท์ ผู้อำนวยการของ BMW Motorsport จะมาร่วมงานนี้ด้วย ทั้งนี้ รถยนต์ BMW M6 GTLM ที่วาดลวดลายโดยจอห์น บัลเดสซารี เป็นรถแข่งที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 585 แรงม้า สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพสนามแข่ง และจะให้ยลโฉมไปจนถึงวันปิดงาน Art Basel

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161125/442936 )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161125/442937 )

จอห์น บัลเดสซารี กล่าวว่า "หากรถยนต์เป็นตัวแทนของชีวิตร่วมสมัยแล้ว คอนเซปต์ของผมสำหรับรถยนต์ BMW Art Car ก็เป็นเหมือนการหยิกแกมหยอก โดยสื่อผ่านรูปแบบศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของผม ผมพูดได้เลยว่า BMW Art Car คันนี้เป็นแนวบัลเดสซารี และเป็นผลงานศิลปะที่ผมใช้เวลาสร้างสรรค์เร็วที่สุดด้วย"

ในปีที่ 40 ของ BMW Art Car ผลงาน "ประติมากรรมติดล้อ" ของจอห์น บัลเดสซารี จะได้พิสูจน์ตัวเองในรายการ Rolex 24 at DAYTONA ระหว่างวันที่ 28-29 มกราคม 2017 โดยจะมีนักแข่ง 4 คน ได้แก่ บิล ออเบอร์เลน (สหรัฐอเมริกา) อเล็กซานเดอร์ ซิมส์ (สหราชอาณาจักร) ออกัสโต ฟาร์ฟัส (บราซิล) และบรูโน สเปนเกลอร์ (แคนาดา) ผลัดกันขับ BMW Art Car คันนี้

ตั้งแต่ปี 1975 เป็นต้นมา ศิลปินระดับโลกมากมาย อาทิ อเล็กซานเดอร์ คาลเดอร์, แอนดี้ วอร์ฮอล และเจฟฟ์ คูนส์ ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ BMW Art Car บนพื้นฐานแห่งความร่วมสมัยของรถยนต์ BMW

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.press.bmwgroup.com

รับชมวิดีโอได้ที่ https://www.press.bmwgroup.com/global/tv-footage

#BMWArtCar

http://bmwartcars.tumblr.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
Dr Thomas Girst
BMW Group Corporate and Governmental Affairs
Head of Cultural Engagement
โทร. +49-89-382-24753
อีเมล: presse@bmw.de

ที่มา: BMW Group

Comment

Comment:

Tweet