สิงคโปร์--8 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อ สภาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งทำเนียบขาว ด้วยการปรับปรุงเครื่องทำน้ำเย็นที่ปกติใช้สารทำความเย็น HFC ให้สามารถใช้ร่วมกับสารทำความเย็น Opteon (TM) XP10 (R-513A) ที่มีค่าศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำและไม่ติดไฟ ซึ่งผลิตโดยบริษัท The Chemours Company โดยเครื่อง ทำน้ำเย็นของ YORK ทั้งแบบ Screw และ Centrifugal ที่มีขนาดตั้งแต่ 125 ถึง 6,000 ตัน (440 ถึง 21,100 กิโลวัตต์) สามารถใช้สารทำความเย็น R-513A ได้

"ปัจจุบัน ลูกค้าของเรามีความสบายใจเมื่อเลือกใช้หรือซื้อเครื่องทำน้ำเย็นที่ใช้สารทำความเย็น R-134a เพราะรู้ว่าจะได้รับความคุ้มค่าอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องข้อกำหนด HFC ตลอดอายุการใช้งาน" ลอร่า แวนด์ รองประธานฝ่ายสร้างเสริมประสิทธิภาพ ธุรกิจเครื่องทำความเย็นทั่วโลก บริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์ กล่าว "เราเลือกสารทำความเย็นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีที่สุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุด โดยพิจารณาจากความปลอดภัย ประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ ความพร้อมใช้งาน และต้นทุน"

"เมื่อหลายปีก่อนเราพยายามแก้ปัญหาการลดลงของโอโซน โดยเฉพาะที่เป็นผลพวงจากสาร CFC และ HCFC เราจึงเลิกใช้เครื่องทำความเย็นที่ต้องใช้สารทำความเย็น R-123 เพราะมีแนวโน้มว่าจะตกรุ่นในอนาคต" คุณแวนด์กล่าว "เราคิดและวางแผนล่วงหน้าเป็นสิบๆปีมาโดยตลอด ดังนั้น ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ เพราะเครื่องทำความเย็นของเราพร้อมสำหรับอนาคตแน่นอน"

Opteon(TM) XP10 (R-513A) ของ Chemours เป็นสารอะซีโอโทรปที่ไม่ติดไฟ (A1) โดยมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสาร R-134a แต่มีค่า GWP ต่ำกว่าถึง 56% ทั้งนี้ XP10 เป็นสารทำความเย็นในตระกูล Opteon(TM) ที่มีค่า GWP ต่ำ และได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับข้อกำหนด HFC ทั้งในปัจจุบันและที่กำลังมีการเสนอ ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพเทียบเท่าหรือดีกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่"

"อุตสาหกรรม HVACR กำลังเผชิญกับแรงกดดันเพิ่มขึ้นในการลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และสารทำความเย็น Opteon(TM) XP10 ได้เข้ามาช่วยในจุดนี้ เนื่องจากเป็นสารกลุ่มไฮโดรฟลูออโรโอเลฟิน (HFO) ที่มีค่า GWP ต่ำและไม่ติดไฟ ซึ่งช่วยลดการปล่อยคาร์บอนโดยไม่บั่นทอนประสิทธิภาพของระบบทำความเย็น ไม่ว่าจะใช้งานในลักษณะใดและในสภาพอากาศเช่นไรก็ตาม" ดิเอโก โบรี ผู้อำนวยการธุรกิจระดับโลกของ Chemours Fluorochemicals กล่าว

จอห์นสัน คอนโทรลส์ ใช้วิธีลดการปล่อยคาร์บอนแบบองค์รวม แม้ว่าสารทำความเย็นที่มีค่า GWP ต่ำจะมีความสำคัญต่ออนาคต แต่การปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานคือโอกาสที่ดีที่สุดในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างแท้จริง เพราะการใช้พลังงานมีสัดส่วนสูงถึง 95% ของการปล่อยคาร์บอนตลอดอายุการใช้งานของเครื่องทำความเย็น

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบทำความเย็นประเภทต่างๆของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้ที่

http://www.johnsoncontrols.com/buildings/hvac-equipment/chillers

เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์

จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่มีความหลากหลาย โดยให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ พนักงาน 130,000 คนของบริษัทได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นต่างๆที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการใช้พลังงานของอาคาร แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดสำหรับรถยนต์ แบตเตอรี่ขั้นสูงสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าและรถไฮบริด ส่วนประกอบที่นั่งรถยนต์ และระบบต่างๆสำหรับรถยนต์ ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนของเราสืบย้อนไปตั้งแต่เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัทในปี 2428 ด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์เทอร์โมสแตทภายในห้องระบบไฟฟ้าเครื่องแรก เรามุ่งมั่นที่จะมอบผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นและสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา ผ่านการดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจและการเพิ่มส่วนแบ่งตลาด ทั้งนี้ ในปี 2558 นิตยสาร Corporate Responsibility Magazine จัดให้จอห์นสัน คอนโทรลส์ อยู่อันดับที่ 14 ในการจัดอันดับประจำปี "100 Best Corporate Citizens" สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @johnsoncontrols

เกี่ยวกับ The Chemours Company

The Chemours Company (NYSE: CC) ช่วยสร้างโลกที่มีความสดใส และสะอาดมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีของเคมีภัณฑ์. Chemours เป็นผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีไททาเนียม ผลิตภัณฑ์ฟลูออโร และเคมีภัณฑ์ บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่กำหนดทิศทางตลาด ความเชี่ยวชาญในการใช้งาน และนวัตกรรมทางเคมีให้แก่ลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม ส่วนประกอบของ Chemours สามารถพบได้ในพลาสติกและสารเคลือบ ระบบทำความเย็นและเครื่องปรับอากาศ ในการทำเหมืองและการกลั่นน้ำมัน รวมถึงในอุตสาหกรรมการผลิตทั่วไป บริษัทมีผลิตภัณฑ์เด่นหลากหลายแบรนด์ เช่น Teflon(TM), Ti-Pure(TM), Krytox(TM), Viton(TM), Opteon(TM) และ Nafion(TM) ทั้งนี้ Chemours มีพนักงานราว 8,400 คนในโรงงาน 36 แห่ง ที่ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 5,000 รายในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา เอเชียแปซิฟิก และยุโรป Chemours มีสำนักงานใหญ่ในเมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์หุ้น CC สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ chemours.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @chemours

โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGO

Comment

Comment:

Tweet