XCMG Apprentices / 5 Apprentices are invited for one-week visit to XCMG. (PRNewsFoto/XCMG)

 

ซูโจว, จีน--20 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างและเหมืองแร่ระดับโลก ให้การต้อนรับผู้ฝึกงานจากต่างประเทศจำนวน 5 คนที่เดินทางมาฝึกงานเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ณ สำนักงานใหญ่ของ XCMG ในเมืองซูโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม

โครงการฝึกงานระดับโลกดังกล่าวเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 3,129 คนจาก 54 ประเทศทั่วโลก

หลังจากที่ทำการคัดเลือกอยู่หลายรอบ ในที่สุดก็มีการประกาศรายชื่อผู้ชนะ 5 ราย ได้แก่ Jose Alessandro Silva Costa จากบราซิล Bogdan Butyrev จากรัสเซีย Russell Jennings จากสหรัฐอเมริกา Sharon Maingi จากเคนยา และ Laiq Shah จากปากีสถาน

"นี่เป็นครั้งแรกที่ XCMG นำผู้ฝึกงานจากทั่วโลกมารวมตัวกันในจีนเพื่อให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ในเชิงลึก พร้อมนำเสนอโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับ XCMG ตลอดจนส่งเสริมให้เกิดการสื่อสารและการแลกเปลี่ยนในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างในเวลาเดียวกัน" ซู เซียวฮุย ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปของ XCMG กล่าว

จุดเด่นของการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมและข้ามธุรกิจคือการที่ผู้ฝึกงานทั้ง 5 รายมาจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน Butyrev วัย 42 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ชนะ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ New Technologies in Transportation (NTT) และมีความสนใจอย่างมากเกี่ยวกับเครื่องจักรก่อสร้าง "ผมรักความรู้สึกของการเปลี่ยนแปลงโลกและทำให้โลกน่าอยู่มากขึ้นอีกนิดโดยการใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่" เขากล่าว

พนักงานของ XCMG จะพาผู้ฝึกงานเยี่ยมชมแผนกต่างๆ ห้องแล็บ และโรงงานผลิต ในระหว่างสัปดาห์ของการฝึกงาน พนักงาน 5 คนของ XCMG ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่เทคนิควิจัย นักออกแบบผลิตภัณฑ์ ผู้จัดการฝ่าย พนักงานขาย และเจ้าหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์หนัก จะแนะแนวผู้ฝึกงานในกิจกรรมต่างๆ เช่น การควบคุมรถขุด การเยี่ยมชมโรงงานประกอบเครน ตลอดจนห้องปฏิบัติการการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และอีกมากมาย

"XCMG เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ในฐานะที่ผมเป็นวิศวกร ผมรู้สึกประทับใจในผลิตภัณฑ์อันชาญฉลาดของ XCMG และขนาดการผลิตของบริษัทมาโดยตลอด ผมมั่นใจว่าจะได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากการศึกษาบริษัทยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมรายนี้จากภายใน" Laiq Shah นักศึกษาวิชาเอกเครื่องจักรก่อสร้าง วัย 24 ปี กล่าว

ผู้ฝึกงานไม่เพียงแต่จะได้พบกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ XCMG เท่านั้น แต่ยังจะได้ศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของบริษัทผ่านการปฏิบัติงานประจำวันอีกด้วย

"การศึกษาเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของ XCMG มาโดยตลอด และเราทุ่มเทให้กับการบ่มเพาะผู้ที่มีทักษะเป็นเลิศในด้านนวัตกรรม ในขณะเดียวกัน เราหวังว่าจะได้ช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมจีนให้กับผู้ฝึกงานจากต่างประเทศของเราด้วย" หวังหมิน ซีอีโอของ XCMG กล่าว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจของ XCMG ทาง Facebook , Twitter และ YouTube

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160119/323410

Comment

Comment:

Tweet