ซูโจว, จีน--14 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG คว้ารางวัลจากงาน 2015 National Science and Technology Progress Award ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคม ณ กรุงปักกิ่ง จากเทคโนโลยีรถยกและอุปกรณ์ยกสำหรับโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่

รางวัลดังกล่าวมอบให้แก่บริษัทที่มีส่วนในโครงการต่างๆ นับตั้งแต่โครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ไปจนถึงโครงการด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ เกษตรกรรม และเภสัชกรรม สำหรับบริษัทชั้นนำแห่งอื่นๆที่ได้รับรางวัลนี้ประกอบด้วย China Railway, Huawei และ ZTE

XCMG เป็นเพียงผู้เดียวที่คว้ารางวัลในด้านเครื่องจักรก่อสร้าง จากการที่บริษัทได้ปฏิวัติการใช้งานรถยกแบบเดิมที่ต้องใช้อุปกรณ์น้ำหนักมากและมีความเสี่ยงสูง ด้วยการวิจัยและพัฒนารถยกและอุปกรณ์ยกครบวงจร ซึ่งสามารถยกน้ำหนักได้เป็นตัน มีประสิทธิภาพสูง และไว้วางใจได้

"เครื่องจักรก่อสร้างขนาดใหญ่และขนาดยักษ์กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นจากตลาด ขณะที่การก่อสร้างแบบครบวงจร ทันสมัย และชาญฉลาดกำลังเป็นความท้าทายของทั่วโลก" เฉิน เซียงตง ผู้จัดการโครงการของ XCMG กล่าว "ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทีมวิจัยของเราได้ปรึกษาหารือกับลูกค้าเพื่อออกแบบเครื่องจักรและอุปกรณ์ตามความต้องการของลูกค้า ทั้งยังได้พัฒนาชุดอุปกรณ์ยกแบบเคลื่อนที่ขนาดใหญ่ เพื่อปฏิวัติการใช้งานอุปกรณ์ยกแบบเดิมๆ พร้อมผลักดันความก้าวหน้าทางเทคนิคในอุตสาหกรรม"

ตัวอย่างเช่น รถเครนตีนตะขาบรุ่น XGC88000 ที่สามารถยกน้ำหนักได้สูงสุดถึง 88,000 ตัน/เมตร และรับน้ำหนักแขวนได้ถึง 3,600 ตัน สามารถช่วยร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้อย่างมีนัยสำคัญ จาก 4-6 เดือนเหลือเพียง 2-3 ชั่วโมง ขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของการก่อสร้าง

XCMG คือผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างและเหมืองแร่ที่มีเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์เครื่องจักรก่อสร้างระดับไฮเอนด์ ขณะเดียวกันบริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆโดยเน้นไปที่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการใช้ทรัพยากรหมุนเวียน เมื่อเดือนตุลาคม 2558 XCMG Research Institute ได้รับรางวัล Red Dot Award for Design Concept อันทรงเกียรติ จากนวัตกรรมการออกแบบ Powder Engine อันเป็นแนวคิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำของเสียและทรัพยากรหมุนเวียนมาใช้เผาไหม้แป้งอย่างสมบูรณ์ โดยก่อคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำเฉพาะในกระบวนการเผาไหม้เท่านั้น

"ความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาอันแข็งแกร่งของ XCMG คือหัวใจสำคัญของความสำเร็จในระดับโลกในฐานะผู้นำด้านเครื่องจักรก่อสร้าง นอกจากนั้นเรายังส่งเสริมแนวคิดอันล้ำสมัย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม" หวัง หมิน ประธานของ XCMG กล่าว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจของ XCMG ทาง Facebook , Twitter และ Youtube

Comment

Comment:

Tweet